Giới thiệu chung

GIỚI THIỆU VỀ BỆNH VIỆN ĐA KHOA LỆTHỦY

Lệ Thuỷ là huyện nằm về cực Nam của tỉnh Quảng Bình, phía Nam giáp với huyện Vĩnh Linh tỉnh Quảng Trị, phía Tây giáp với biên giới Việt - Lào, phía Đông giáp biển Đông. Có diện tích tự nhiên là 1.410.052 km2, dân số trên 146.000 người. Là huyện xa trung tâm tỉnh, địa hình đa dạng, phức tạp; có hệ thống đường giao thông đi lại, đặc biệt là các xã vùng núi rẻo cao còn gặp nhiều khó khăn; nó chi phối đến mô hình bệnh tật trên địa bàn. Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thuỷ được tách ra từ Trung tâm y tế huyện Lệ Thuỷ theo quyết định số 291/QĐ-UBND ngày 12/01/2006 của UBND tỉnh Quảng Bình:
I. CHỨC NĂNG, NHIỆM VỤ
1. Cấp cứu – Khám bệnh - Chữa bệnh
a. Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú và ngoại trú.
b. Tổ chức khám sức khoẻ và chứng nhận sức khoẻ theo quy định của Nhà nước.
c. Có trách nhiệm giải quyết toàn bộ các bệnh tật thông thường về nội khoa và các trường hợp cấp cứu về ngoại khoa.
d. Tổ chức khám giám định sức khoẻ, giám định pháp y khi hội đồng giám định y khoa tỉnh, hoặc cơ quan bảo vệ pháp luật trưng cầu.
e. Tổ chức chuyển người bệnh lên tuyến khi vượt quá khả năng của Bệnh viện.
2. Đào tạo cán bộ y tế
a. Bệnh viện là cơ sở thực hành cho các trường, lớp trung học y tế.
b. Tổ chức đào tạo liên tục cho các thành viên trong Bệnh viện và cơ sở y tế tuyến dưới để nâng cấp trình độ chuyên môn và kỹ năng quản lý chăm sóc sức khoẻ ban đầu.
3. Nghiên cứu khoa học về y học
a. Tổ chức tổng kết đánh giá các đề tài và chương trình về chăm sóc sức khoẻ ban đầu
b. Tham gia các công trình nghiên cứu về y tế cộng đồng và dịch tễ học trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cấp Bộ và cấp Cơ sở.
c. Nghiên cứu áp dụng y học cổ truyền và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc.
4. Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn, kỹ thuật.
a. Lập kế hoạch và chỉ đạo tuyến dưới (phòng khám đa khoa, y tế cơ sở) thực hiện các pháp đồ chẩn đoán và điều trị.
b. Tổ chức chỉ đạo các xã, phường thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu và thực hiện các chương trình y tế địa phương.
5. Phòng bệnh
a. Phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.
b. Tuyên truyền, giáo dục sức khỏe cho cộng đồng.
6. Hợp tác quốc tế
Tham gia các chương trình hợp tác với các tổ chức và cá nhân ở ngoài nước theo quy định của Nhà nước.
7. Hợp tác kinh tế y tế
a. Có kế hoạch sử dụng hiệu quả cao ngân sách Nhà nước cấp và các nguồn kinh phí.
b. Tạo thêm nguồn kinh phí từ các dịch vụ y tế: Viện phí, bảo hiểm y tế, đầu tư của nước ngoài và các tổ chức kinh tế.
c. Thực hiện nghiêm chỉnh các quy dịnh của Nhà nước về thu, chi ngân sách của Bệnh viện; Từng bước thực hiện hạch toán chi phí khám bệnh, chữa bệnh.
 
Tên tiếng Việt: Bệnh viện Đa Khoa Lệ Thủy - Quảng Bình
Tên tiếng Anh: LeThuy Hospital
Địa chỉ: Tổ Dân phố 3, thị Trấn Kiến Giang, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 052.3882623            Fax: 052.3882623

Email: mailto:bvdklethuy.qb@gmail.com    
Website: bvdakhoalethuy.gov.vn
Xếp hạng bệnh viện: Đa khoa hạng III trực thuộc Bộ Y tế.
Quy mô: 190 giường bệnh.
Giám đốc: BS. Thái Văn Công
 
Bệnh viện Đa khoa huyện Lệ Thuỷ với quy mô 190 giường bệnh kế hoạch, hàng năm công suất giường bệnh luôn đạt trên 135%.
 Cơ sở vật chất của bệnh viện đã và đang được đầu tư xây dựng lại, bước đầu phục vụ cơ bản cho người bệnh khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện.
Bệnh viện đã được đầu tư nhiều loại máy móc, trang thiết bị phục vụ cho công tác xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, cấp cứu, phẩu thuật...Hiện nay bệnh viện đã làm được cơ bản các loại xét nghiệm sinh hoá, huyết học, vi sinh, sàng lọc HIV; chuyền máu, nuôi cấy vi trùng làm kháng sinh đồ, giám sát nhiểm khuẩn; nội soi, siêu âm, chụp Xquang, điện tim...
    Bệnh viện hiện có 249 cán bộ công nhân viên với 35 bác sỹ, dược sỹ đủ năng lực, kinh nghiệm trong việc chẩn đoán điều trị các bệnh cấp cứu, bệnh chuyên khoa đa dạng khác trên địa bàn.
 
Hàng năm bệnh viện tổ chức được trên 165.000 lần khám cho nhân dân, thu dung trên 13.000 bệnh nhân vào điều trị nội trú. Trung bình mổi năm bệnh viện đã cấp cứu thành công cho trên 2.400 bệnh nhân nặng, phẩu thuật cho trên 2.500 trường hợp.
Nhiều đề tài nghiên cứu cấp cơ sở được triển khai thực hiện. Nhiều kỷ thuật mới được ứng dụng trong chẩn đoán và điều trị như gây tê tuỷ sống, gây tê vùng, phẩu thuật kết hợp xương các loại. Chất lượng điều trị của bệnh viện không ngừng được nâng cao.
Từ năm 2001 bệnh viện đã thành lập mới khoa Chống nhiểm khuẩn, khoa Dinh dưỡng là đơn vị đi đầu của tỉnh về công tác này. Vì vậy các chế độ về ăn, mặc, uống của người bệnh hàng ngày luôn được bệnh viện quan tâm giãi quyết. Trung bình mổi năm bệnh viện cấp bù tiền ăn cho người bệnh trên 60 triệu đồng. Công tác văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao tại bệnh viện được quan tâm chú trọng. Không ngừng chăm lo cải thiện đến đời sống vật chất và tinh thần cho cán bộ công nhân viên.
Với những nổ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của toàn thể cán bộ, công nhân viên nên các năm qua: Đảng bộ, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các chi hội nghề nghiệp luôn đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh.
Từ năm 2000 - 2011 Bệnh viện liên tục được Uỷ ban nhân dân tỉnh Quảng Bình tặng cờ, bằng khen Đơn vị thi đua xuất sắc, Tập thể lao động xuất sắc, đơn vị văn hoá cấp tỉnh.
Từ năm 2001 - 2011 Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ liên tục được Công đoàn ngành y tế Việt Nam tặng cờ công nhận bệnh viện tình thương, bệnh viện xuất sắc toàn diện.
Đặc biệt bệnh viện đã được Thủ tướng tặng bằng khen và vinh dự được Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3.
Toàn thể cán bộ công nhân viên Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ luôn phấn đấu vì mục tiêu " Chăm sóc và nâng cao sức khoẻ của nhân dân trong giai đoạn tới ".

 
Phối cảnh tổng thể Bệnh viện Đa khoa lệ Thủy 
Một số hình ảnh hoạt động của bệnh viện:
Bệnh nhân đang điều trị
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây