Nội quy bệnh viện

 MỘT SỐ NỘI QUY BỆNH VIỆN
 (Dùng cho Bệnh nhân và Người nhà)

I. Quyền lợi của người bệnh
1. Bệnh nhân được đối xử quý trọng, được chăm sóc và nuôi dưỡng theo yêu cầu, điều trị bệnh phù hợp với chế độ tài chính.
2. Vào viện được thông báo số giường, số buồng, tên đơn nguyên mà người bệnh sẽ lưu lại, được hướng dẫn mượn và giữ đồ dùng cá nhân.
3. Được thông báo tên Bác sỹ điều trị, thời gian biểu chuyên môn và sinh hoạt ở văn phòng, được giải thích tình hình bệnh tật, phương pháp chẩn đoán điều trị.
4. Phải đảm bảo vệ sinh thân thể, quần áo, chăn màn, giường, phòng, chỗ tắm rửa sạch sẽ, thuận tiện.
5. Ăn uống đúng giờ, đảm bảo chất lượng, số lượng theo chế độ và định suất tài chính, được mua hoặc nhận quà bánh sau khi có ý kiến của chuyên môn.
6. Được đảm bảo nghỉ ngơi yên tĩnh, ngủ yên giấc và vui chơi giải trí
7. Được đảm bảo điều kiện kín đáo, tế nhị lúc thăm khám, không để biết rõ chuyện riêng tư của người bệnh. Khi thăm khám phụ sản phải có mặt nữ nhân viên bên cạnh Bác sỹ nam.
8. Chấp hành hoặc không những chỉ định phẫu thuật, xét nghiệm, thăm dò hoặc phương pháp điều trị có phần nguy hiểm. Sau khi Bác sỹ giải thích và yêu cầu.
9. Được phản ánh bất cứ nguyện vọng, khiếu nại nào lên lãnh đạo bệnh viện nếu cần thiết nhằm cải thiện công tác chăm sóc, nuôi dưỡng người bệnh tốt hơn.
10. Khi ra viện, bệnh nhân được cấp đơn, hướng dẫn phương pháp điều trị và đề phòng tiếp nối, được hẹn khám lại nếu cần thiết. 
II. Trách nhiệm của bệnh nhân
1. Chấp hành đầy đủ nội quy và các quy định của bệnh viện, phục tùng sự hướng dẫn của nhân viên tuân theo chỉ định điều trị.
2. Nhắc nhở nhau giữ gìn vệ sinh thân thể, giường bệnh , buồng bệnh cũng như môi trường bệnh viện.
3. Giữ gìn tài sản của bệnh viện, phát hiện bọn ăn cắp, phá hoại tài sản phải kịp thời báo cáo với cán bộ, nhân viên bệnh viện để xử lý.
4. Vào viện không mang theo chất nổ, chất cháy vào bệnh viện, không mua bán đổi chác vàng bạc và vật liệu quý.
5.Đối xử nhã nhặn với nhau và với Bác sỹ, nhân viên. Không gây ồn ào trong giờ nghỉ, giờ khám bệnh và điều trị. Không gây trở ngại đến chuyên môn.

6. Mọi người không được hút thuốc trong buồng bệnh, ăn quà xả rác phải đúng nơi quy định. 
III. Trách nhiệm người thân
1.Nhằm đáp ứng tình cảm và yêu cầu điều trị, một số người thân được phép lưu lại. Với người bệnh, những người này phải có giấy phép do Bác sỹ điều trị cấp và phải đăng ký với y tá, hết hạn phải xin gia hạn thêm và đăng ký lại.
2. Trẻ em dưới 5 tuổi và những người bệnh có yêu cầu thật đặc biệt được chuyên môn cho phép người thân thiết được lưu lại với bệnh nhân.
3. Trường hợp cần thiết mỗi giường bệnh chỉ được một người thân ở lại nhưng tuyệt đối không ai được nằm lên giường.
4. Người thân có trách nhiệm phối hợp với bệnh viện tạo nên sự chăm sóc bệnh nhân tốt hơn. Không làm mất trật tự vệ sinh và làm trở ngại công tác chuyên môn.
5. Cũng như bệnh nhân, người thân đều phải chấp hành các điều trách nhiệm của bệnh nhân, ai không chấp hành nội quy này sẽ không được lưu lại với bệnh nhân.  
IV. Trách nhiệm người đến thăm hỏi
1. Trong mỗi tuần, bệnh viện sẽ mở cửa cho người thân muốn đến thăm bệnh nhân vào lúc ngoài giờ và thứ 7, chủ nhật.
2. Được mang theo quà và trao cho người bệnh, không mang theo các vật dụng khác không phù hợp với bệnh nhân.
3. Chấp hành triệt để nội quy, quy định của bệnh viện, phục tùng sự kiểm soát, hướng dẫn của bảo vệ và chuyên môn, không gây trở ngại trong sự chăm sóc người bệnh.
4. Giữ vệ sinh trật tự và bảo vệ tài sản của bệnh viện là trách nhiệm của bệnh nhân, người thân lưu lại và cả người đến thăm hỏi.
5. Đối với những người bệnh truyền nhiễm, dịch cúm, dịch H1N1, bệnh lao, hồi sức cấp cứu, khoa Sơ sinh bệnh lý và các bệnh nhân sau mổ, cần chăm sóc đặc biệt, chế đọ thăm hỏi. Bệnh viện sẽ tố chức báo tin mỗi lần/ 1 ngày.
Trường hợp đặc biệt cần có sự chứng kiến của người thân, sẽ có quy định riêng để không gây nguy hiểm cho người bệnh cũng như gia đình và xã hội. 
(Theo Nội quy Bệnh viện )
 
TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay8,130
  • Tháng hiện tại519,933
  • Tổng lượt truy cập5,507,785
TRAO ĐỔI LOGO
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây