Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy - Một năm nhìn lại

Thứ ba - 07/01/2014 08:56
Điểm lại 10 sự kiện tiêu biểu của Bệnh viện trong năm 2013
1. Ngày 10/10/2013, Bệnh viện đa khoa huyện vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS. Nguyễn Thanh Long, Thứ trưởng Bộ Y tế làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác khắc phục hậu quả cơn bảo số 10, thăm và trao quà cho bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện, chỉ đạo công tác phục vụ y tế tại quê nhà Đại tướng Võ Nguyên Giáp trong những ngày tang lễ.
 
2. Kể từ khi chia tách Trung tâm Y tế, thành lập Bệnh viện đa khoa huyện (tháng 01/2006) - Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu kế hoạch về công tác chuyên môn y tế được Sở Y tế giao. Các chỉ tiêu đều vượt chỉ tiêu kế hoạch đã đề ra từ 6,4 – 132,7% .
3. Lần đầu tiên Bệnh viện triển khai các hoạt động theo Bộ tiêu chí chất lượng do Bộ Y tế ban hành kèm theo Quyết định số 4858/QĐ-BYT ngày 03/12/2013 với mục tiêu phấn đấu: Uy tín là yếu tố sống còn tác động đến sự tồn tại và phát triển của Bệnh viện đa khoa Lệ Thủy.
4. Năm 2013, phong trào nghiên cứu khoa học được Lãnh đạo và Hội đồng khoa học kỹ thuật Bệnh viện tập trung chỉ đạo, đầu tư. Có 04 đề tài cấp Sở; 07 đề tài, sáng kiến cấp Bệnh viện đã được nghiệm thu. Nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao đã được các khoa, phòng ứng dụng và triển khai có hiệu quả trong công tác khám, chữa bệnh. Đặc biệt tại Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh Quảng Bình lần thứ V, Bệnh viện đã đạt giải khuyến khích tập thể; có 02 sáng kiến được Ban tổ chức Hội thi trao giải nhì và giải khuyến khích.
5. Tháng 10/2013, Bệnh viện đã tổ chức thành công Hội thi Điều dưởng-Hộ sinh-Kỹ thuật giỏi thanh lịch lần thứ VII. Đây là hoạt động chuyên môn, nghiệp vụ được Bệnh viện tổ chức 2 năm 1 lần, nhằm mục đích đẩy mạnh phong trào thi đua chăm sóc người bệnh, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ điều dưỡng – hộ sinh - kỹ thuật viên của Bệnh viện. Kết quả: giải nhất đồng đội thuộc về khoa Ngoại tổng hợp, giải nhì thuộc về khoa Cấp cứu-Hồi sức tích cực & Chống độc và giải ba thuộc về khoa Phụ sản. Về cá nhân: trao giải nhất cho Điều dưởng trung cấp Đặng Thị Hồng Hải, giải nhì cho Hộ sinh trung cấp Lê Thị Vân và giải ba cho Điều dưởng trung cấp Phan Thị Thanh Nhàn.
6. Năm 2013, Bệnh viện tiếp tục được Bộ Y tế tặng bằng khen, được Công đoàn nghành Y tế Việt Nam tặng Cờ " Bệnh viện xuất sắc toàn diện "năm thứ 13. Đảng bộ được Huyện ủy Lệ Thủy công nhận " Đảng bộ trong sạch, vững mạnh tiêu biểu ". Công đoàn cơ sở được Tổng Liên đoàn lao động tặng bằng khen. Chi đoàn thanh niên tiếp tục được huyện đoàn Lệ Thủy công nhận " Chi đoàn vững mạnh xuất sắc ".
7. Từ nguồn kinh phí của Bệnh viện, đã đầu tư mua sắm máy móc và triển khai thành công máy đo mật độ loãng xương, góp phần nâng cao năng lực khám chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn.
8. Lần đầu tiên đạt giải nhất toàn đoàn tại Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX do Sở Y tế Quảng Bình tổ chức nhân dịp chào mừng kỷ niệm 58 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam.
Đội bóng chuyền nữ giành giải nhất tại Đại hội thể dục thể thao huyện Lệ Thủy lần thứ VII.
Tổ chức thành công Đại hội thể dục thể thao Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy lần thứ nhất với nhiều bộ môn thi đấu hấp dẩn, tạo được không khí vui tươi và động viên được phong trào rèn luyện thân thể trong CBVC – lao động Bệnh viện.
9. Tập trung chỉ đạo và tổ chức Đại hội Chi hội Bảo trợ vì người nghèo và Đại hội Hội Chử thập đỏ Bệnh viện đa khoa huyện lần thứ nhất nhiệm kỳ 2014 – 2019.
10. Là Bệnh viện đầu tiên trong tỉnh triển khai Trang thông tin điện tử vào trong các hoạt động của Bệnh viện hàng ngày có hiệu quả. Triển khai việc phát số khám tự động, công khai thứ tự khám bệnh và băng tuyên truyền hướng dẩn cho người bệnh khi đến khám bệnh đã góp phần làm giảm phiền hà và thời gian chờ đợi của người bệnh.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

TRỰC TUYẾN TRÊN WEBSITE
  • Đang truy cập13
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm11
  • Hôm nay515
  • Tháng hiện tại3,469
  • Tổng lượt truy cập851,451
Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây